Tư Vấn Tâm Lý Khủng Hoảng

Khủng hoảng tâm lý nếu không được phát hiện và hỗ trợ can thiệp sớm rất có thể dẫn đến việc ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần và có trường hợp mắc bệnh tâm thần.

Vì vậy, khi bạn hoặc người thân của bạn có sự thay đổi khác thường về trạng thái tinh thần cũng như cảm xúc sau đây:

-   Cảm thấy căng thẳng, lo lắng, buồn bực hay mệt mỏi.

-   Cảm thấy bế tắc, bi quan, chán nản, không thích chia sẻ, nói chuyện với người khác, khó chịu khi người khác tỏ ý muốn giúp đỡ.

-   Suy nghĩ tiêu cực, luôn tự đổ lỗi cho bản thân. Không bao giờ thấy hài lòng với mình.

-   Rất tức giận nhưng không thể khóc. Tưởng tượng ra các hành động phản kháng, bùng nổ tức giận nhưng lại không thể hiện được ra bên ngoài.

Cộng thêm một số các biểu hiện trên cơ thể như:

-   Rối loạn giấc ngủ, sụt cân, không có cảm giác ngon miệng

-   Đau nhiều nơi trong cơ thể: đau đầu, đau dạ dầy, đau cơ bắp, tức ngực, tim đập nhanh

Bạn hoặc người thân của bạn cần ngay lập tức đi khám tại các phòng khám đa khoa, bệnh viện đa khoa. Trong trường hợp các bác sĩ ở đó không tìm ra bệnh, bạn cần đến bệnh viện tâm thần, phòng khám tâm lý hoặc tìm gặp các chuyên gia tâm lý để được làm các trắc nghiệm tâm lý nhằm xác định tình trạng sức khỏe tâm lý từ đó tìm phương pháp trị liệu phù hợp.

Tuy nhiên, để phòng tránh các nguy cơ có thể xảy ra, bạn nên tìm sự trợ giúp từ bạn bè, người thân hoặc các chuyên gia tâm lý ngay khi bạn vướng phải các vấn đề về tâm lý như:

-   Gặp khó khăn trong giao tiếp hoặc các mối quan hệ (ngại không giao tiếp, không thích quan hệ với ai…)

-   Có những hành vi ứng xử khác biệt, không bình thường (

-   Bị sốc hoặc tổn thương tâm lý (mất người thân, chia tay, thất nghiệp, quấy rối tình dục…)

-   Không cảm soát được bản thân, mất thăng bằng tâm lý (thường xuyên nổi nóng, tức giận hoặc khóc không ngừng được hay trầm uất….)

-   Cảm thấy căng thẳng, stress, rối loạn tâm lý

Phòng tâm lý Phúc Ngân là một trong những địa chỉ mà bạn có thể tin cậy, lựa chọn tìm đến để được hỗ trợ và giúp đỡ. Dịch vụ tư vấn/tham vấn và hỗ trợ tâm lý tích cực của chúng tôi, với đội ngũ chuyên gia có trình độ chuyên môn tốt và nhiều kinh nghiệm sẽ giúp bạn vượt qua khủng hoảng.

Ngoài tư vấn/tham vấn, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ trắc nghiệm tâm lý và đánh giá lâm sàng. Nếu bạn không thể đến văn phòng Tâm lý Phúc Ngân, chúng tôi có thể hỗ trợ bạn làm trắc nghiệm tại nhà hoặc online.

Bài viết khác