Thực Hiện Tôn Chỉ Và Sứ Mệnh "Chăm Sóc Sức Khỏe Tinh Thần Để Mọi Người Cảm Thấy Tốt Hơn"

Sau nhiều năm thai nghén và ấp ủ, cùng với sự tập trung, nỗ lực trong gần 1 năm vừa qua, Phòng tâm lý Phúc Ngân đã được thành lập. Đây là sứ mệnh, là tâm huyết và cũng là mơ ước của tôi. Cuối cùng tôi cũng  đã hiện thực hóa được điều mình muốn và tôi tự hào về điều đó.

Cách đây 20 năm, tôi hoàn toàn mất phương hướng và chán nản. Tôi không biết mình sinh ra để làm gì, mình muốn gì và mình phải làm gì? Thế rồi, tôi nhận thức và ngộ ra rằng mỗi người sinh ra trên cuộc đời này đều có một sức mệnh, đều mang lại ít nhất một giá trị nào đó cho gia đình, cho xã hội và thế là tôi đã không ngừng nỗ lực để tìm kiếm nó, tìm kiếm sứ mệnh của mình trong suốt 20 năm qua.

Tôi rong ruổi trên con đường tìm kiếm sứ mệnh. Làm việc này không thấy hợp lại nhảy sang việc khác, rồi lại không thấy thích, lại chuyển. Cứ như thế cho đến khi tôi khám phá và phát hiện ra được: thế mạnh của tôi là gì, khi làm công việc và hoạt động nào thì tôi cảm thấy yêu thích và đam mê. Tôi bắt đầu xác định được sứ mệnh của tôi là gì? tôi phải làm những gì để thực hiện sứ mệnh đó?

Tôi không ngừng học hỏi, không ngừng nghiên cứu, chấp nhận đánh đổi nhiều thứ và quyết tâm theo đuổi con đường đi đến với sứ mệnh của mình.

Đến đây, chắc hẳn sẽ có người hỏi, thế rốt cuộc sứ mệnh của tôi là? Vâng, tôi xin trả lời, sứ mệnh của tôi là sử dụng thế mạnh của mình, khả năng của mình để giúp đỡ và hỗ trợ mọi người. Tôi sinh ra là để giúp đỡ và sẻ chia với những người có nỗi đau về tinh thần. Thế mạnh của tôi là gì ư?: Đó là sự trải nghiệm, sự thấu hiểu, sự khách quan, không định kiến. Đó là các kiến thức chuyên môn tôi học được từ khóa học thạc Counseling and Psychotherapy của Ấn Độ cộng với các kiến thức về nhiều mặt của đời sống xã hội mà tôi đã tự nghiên cứu, học hỏi. Đó là tư duy của một cử nhân Luật. Đó là sự gần gũi, chân thành của người được đào tạo làm công tác văn hóa quần chúng. Và hơn tất cả, thế mạnh của tôi là sự nhiệt tâm và đam mê với sứ mệnh của mình.

Sứ mệnh của tôi là chăm sóc sức khỏe tinh thần, hỗ trợ và giúp đỡ những người gặp khó khăn trong đời sống tâm lý. Chính vì vậy, tôn chỉ hoạt động của tâm lý Phúc Ngân là

“Giúp đỡ để mọi người cảm thấy tốt hơn”

Bài viết khác