NGÃ VÀO VÒNG TAY NGƯỜI ĐÀN ÔNG KHÁC VÌ CHỒNG KHÔ KHAN

Người tình hay quan tâm tới những chi tiết nhỏ, chẳng hạn như những vết chai sần trên bàn tay tôi, sáng nào anh cũng nhắn tin hỏi han tôi đã ăn sáng chưa…

Tôi 38 tuổi, kết hôn được 14 năm. Nhan sắc của tôi cũng vào dạng dễ nhìn, nhiều người còn nói trông tôi vẫn mặn mà, hấp dẫn dù đã có hai đứa con. Trong mối quan hệ bạn bè, tôi được mọi người yêu mến, bản thân tôi cũng là người biết đối nhân xử thế. Trong công việc, tôi có nhiều người giúp đỡ.

Chồng tôi tính rất vô tâm và khô khan. Bằng ấy năm sống với nhau, chưa bao giờ anh chủ động mua tặng tôi một món quà nào. Nếu tôi có trêu anh thì anh bảo: “Sống thực tế còn chả ăn ai lại còn lãng mạn”. Anh rất nóng tính và khó chịu. Tính cách của tôi và anh trái ngược hoàn toàn nhau. Tôi cũng là người phụ nữ hết lòng với gia đình nhưng chồng tôi chẳng bao giờ công nhận, anh coi như đó là nhiệm vụ đương nhiên của người phụ nữ.

Thế rồi tôi đã gặp một người đàn ông khác, anh cũng đã có gia đình. Anh sống điềm đạm, tinh tế và biết chăm sóc người khác. Thực sự từ ngày gặp anh, con người tôi, tưởng đã ngủ yên trong sự chán nản mệt mỏi, bỗng dưng thay đổi. Chúng tôi đã đi chơi bên nhau thật nhiều, thậm chí đã có quan hệ tình cảm sâu sắc, như một lực hút, không thể dừng lại được.

Trước đây, có nhiều người thích nhưng tôi không hề rung động cho đến ngày gặp anh. Anh cũng là người tế nhị, không bao giờ trực tiếp tìm tôi mà hay hẹn ở quán cà phê hoặc nơi nào xa cơ quan để tránh rắc rối cho tôi. Nói thật, dù đã cố gắng không bao giờ so sánh nhưng có lúc tôi đã đặt chồng tôi và anh lên bàn cân để nhìn nhận. Tôi biết mình đang phạm phải một sai lầm kinh khủng nhưng tôi không dừng lại được bởi những khát khao đang bùng cháy trong mình. Tôi phải làm sao đây? 

Trả lời:

Chị thân mến!

Đọc tâm sự của chị, tôi hiểu bản thân chị cũng không muốn rơi vào hoàn cảnh “tiến thoái lưỡng nan” nhưng trong lúc này, để biết được mình phải làm gì thì chị cần có sự tỉnh táo của lý trí và sự sáng suốt của trái tim nữa.

Như chị chia sẻ, chị đã có một gia đình bình yên, dù có thể không hoàn hảo như chị mong đợi bởi sự khô khan và thiếu tình cảm từ chồng mình. Chị cũng nói rằng, chừng ấy năm qua, chị vẫn có cuộc sống bình thường bên cạnh chồng cho đến khi người đàn ông kia đến và làm cho chị thay đổi. Đúng là không thể phủ nhận sự tinh tế và quan tâm của người đàn ông này là tác nhân cho sự thay đổi đó và chính là những gì chị ước ao có được từ chính chồng mình. Nhưng chị hãy thử xem xét, nếu anh ta không bước vào cuộc đời chị thì liệu chị có sẵn sàng cho một lựa chọn khác hay không?

Chị chán nản về tính cách của chồng nhưng có khi nào chị thật lòng mong anh ấy thay đổi và biết cách góp ý tích cực để chồng chị thay đổi hay chỉ chờ đợi một cách bị động mà thôi? Chồng chị có thể giống như rất nhiều người đàn ông khác, thường coi vai trò của người vợ là giữ gìn tổ ấm nên có thể anh ấy đã sơ xuất khi không nhận thấy trách nhiệm của mình ở đâu. Có rất nhiều người cũng thiếu hoàn hảo như vậy. Vì vậy có chắc chắn người đàn ông đang mang lại cho chị hạnh phúc, anh ta đối xử với vợ khi ở nhà có tinh tế, ân cần không? Và liệu anh ta có mang lại cho chị cảm giác ấm cúng và an toàn khi ở cạnh không?

Họ đã có gia đình, và chị cũng vậy. Có thể cả hai đang đến với nhau vì những gì còn thiếu trong gia đình mình nhưng còn tất cả những điều khác liệu chị đã hình dung ra chưa? Người đàn ông đó có thể tinh tế với chị thì họ cũng có thể sẽ làm như thế với nhiều phụ nữ khác. Hơn nữa, ngoài tình cảm và sự quan tâm, chị còn mong muốn điều gì hơn thế không? Và người chị yêu có thể mang lại cho chị một gia đình thật sự hay chỉ là những giây phút tạm thời bên ngoài hôn nhân mà thôi?

Hãy thử nhớ lại, trong 14 năm qua, điều gì đã giữ chân chị ở lại với chồng mình? Là trách nhiệm, tình yêu thương con cái hay cả tình cảm của chị dành cho chồng nữa? Không ai là người hoàn hảo, cũng không có người nào là lý tưởng. Mọi thứ chỉ trọn vẹn khi mình chấp nhận được những ưu, khuyết điểm ở người bạn đời và cùng giúp nhau thay đổi. Còn nếu như chồng chị không thể đáp ứng được những mong đợi của chị, chị có thể tìm một giải pháp khác cho cuộc hôn nhân này hơn là sự lừa dối làm tổn thương tình cảm của anh ấy.

Tôi biết chị cũng rất dằn vặt về những hành động này nhưng có lẽ bản thân chị chưa thực sự muốn dừng lại. Hãy lý trí để xem xét, chị lựa chọn cuộc sống an toàn không trắc trở hay một cuộc sống thay đổi và nhiều sóng gió hơn? Liệu người đàn ông kia có dám bỏ vợ để đến với chị không? Liệu khi chung sống với anh ta, chị có chắc chắn được hạnh phúc trọn vẹn không hay là sẽ rơi vào đau khổ khác? Chẳng thể có câu trả lời trước cho câu chuyện của chị, vì vậy mọi chuyện chị phải lựa chọn. Lựa chọn nào cũng có được và mất nhưng tất cả sẽ phụ thuộc vào những mong muốn và hoàn cảnh thực tế của chị.

Chúc chị sáng suốt.

Bài viết khác