Khó xử khi bị em gái người yêu theo đuổi

Em và bạn gái yêu nhau được một năm. Em hay về nhà cô ấy chơi và được bố mẹ cô ấy rất quý mến. Tính em khá xởi lởi và dễ gần, với người già hay trẻ con em đều có thể nói chuyện vui vẻ và hòa đồng.

Bạn gái em có một cô em gái 18 tuổi, chuẩn bị thi đại học. Em từng học ở trường đại học cô ấy định thi nên mỗi lần về quê em thường ngồi chỉ cô ấy học bài và nói chuyện giúp cô ấy có thêm kinh nghiệm thi cử. Cô bé cũng hay gọi điện cho em để nói chuyện mỗi khi buồn vui. Cô bé rất xinh, có nhiều bạn trai theo đuổi nhưng chưa yêu ai. Thỉnh thoảng, em còn tư vấn cho cô bé cách “đá” mấy anh chàng si tình.

Em rất yêu bạn gái mình, bọn em dự định sang năm sẽ cưới. Hai đứa đều đã ra trường, công việc ổn định. Bố mẹ hai bên cũng hứa hẹn là sẽ cho thêm tiền mua một căn chung cư nhỏ để sau khi cưới thì ở.

Mọi việc đang thuận lợi thì gần đây em thấy cô em gái tỏ thái độ hơi khác lạ. Gần đây nhất, cô bé đã chủ động gọi điện tỏ tình với em và nói rất yêu em, cô ấy không thể yêu những cậu bạn trai khác vì đã trót yêu em rồi. Em thực sự rất bối rối, khó xử. Làm sao để vẹn cả đôi đường và cô bé không bị tổn thương đây? Em rất ngại có sự hiểu lầm ở đây. Mong được nhận câu trả lời sớm.

Trả lời

Em thân mến!
Em đã sẵn lòng chia sẻ câu chuyện khó nói và đúng là trong hoàn cảnh của em thật khó ứng xử khi cô em gái của người yêu lại dành những tình cảm cuồng nhiệt cho em. Nhưng em cũng cần bình tĩnh xem xét tất cả mọi hành động của mình để có cách cư xử cho phù hợp để vẹn cả đôi đường.

Như em nói, em là một chàng trai rất đáng mến. Khi yêu bạn gái mình, em đã dành được cảm tình từ cha mẹ của cô ấy. Hơn nữa, em cũng là người rất nhiệt tình và hòa đồng với mọi người. Một chàng trai đầy tính cách tốt đẹp như vậy khiến cho thêm một cô gái như em gái của cô ấy “rung rinh” có lẽ không có gì là khó hiểu. Chỉ có điều khi cô bé ấy bày tỏ tình cảm thì bỗng dưng em lại thấy khó xử, phần vì bạn gái em chính là chị gái cô bé, phần vì em lúng túng không biết làm sao cho cô bé không cảm thấy tổn thương khi bị từ chối tình cảm và không làm ảnh hưởng đến mọi mối quan hệ hiện có.

Có lẽ vì em quá vô tư, giúp đỡ cô bé không tính toán, hơn nữa vì thân thiết nên cô bé đã quên mất giới hạn của cả hai và đã phát sinh tình cảm của mình. Sự chăm sóc dịu dàng của em mỗi khi cô bé cần, kể cả việc nhắn tin hay điện thoại đêm hôm đã càng dễ khiến cô bé ngộ nhận và có những hy vọng về tình cảm với em. Chuyện này là điều có thể hiểu và đáng thông cảm em ạ.

Ở đây, em phải giải quyết mọi chuyện dứt khoát và rõ ràng. Trong thời điểm này, khi cô bé đang chuẩn bị đối mặt với kỳ thi đại học thì việc từ chối làm sao tránh tổn thương cho cô bé là điều khó khăn. Nhưng cũng không thể vì thế mà em trì hoãn việc nói chuyện bởi càng để lâu sẽ càng làm cho cô bé nuôi nhiều hy vọng. Do đó, em hãy tìm cách nói chuyện trực tiếp và từ chối cô ấy một cách dứt khoát và mềm mỏng. Hãy giúp cô bé hiểu rằng người mà em yêu thực sự là chị gái của cô bé, và nếu là một người em gái tốt thì cô ấy cần tôn trọng và vun đắp cho tình yêu của chị gái mình. Có thể tình yêu của cô bé chỉ là sự ngộ nhận nào đó và thái độ của em cũng là cách để giúp cô bé biết được mình cần phải làm như thế nào.

Ngoài ra, em cũng cần xem lại hành động của mình, không nên quá nhiệt tình và thân thiết với cô ấy như trước nữa. Bởi như vậy, em sẽ càng khiến cô bé khó quên em hơn mà thôi. Mối quan hệ nào bên ngoài cũng cần có giới hạn nhất định. Hãy thường xuyên nói về kết thúc tốt đẹp trong tương lai gần của em và chị gái cô bé, ví dụ hai người có thể bàn bạc với gia đình về ngày cưới hay việc chụp ảnh cưới hoặc lên danh sách khách mời… Khi cô bé thấy thái độ của em dứt khoát và em đã có quyết định rõ ràng cho tình cảm của mình, cô bé sẽ tự hiểu về cơ hội của bản thân.

Một điều quan trọng nữa là, hãy xem xét thái độ của cô bé để có cách ứng xử cho phù hợp. Nếu cô bé ngoan ngoãn chấp nhận và mọi chuyện thuận lợi thì đó là tín hiệu tốt. Trong trường hợp cô bé không chấp nhận hoặc có những hành vi níu kéo, thậm chí tỏ ra tiêu cực thì em nên nói chuyện thẳng thắn với bạn gái hay bố mẹ về chuyện này, bởi sự giúp đỡ của họ có thể cần thiết, đề phòng trường hợp cô bé làm liều gây ảnh hưởng đến bản thân và học tập.

Hy vọng em sẽ sớm giải quyết được vấn đề của mình.

Bài viết khác