Khổ Sở Vì Mẹ Đẻ Và Chồng Không Muốn Nhìn Mặt Nhau

Khổ sở vì mẹ đẻ và chồng không muốn nhìn mặt nhau Chồng bắt em phải về nhà chồng, không cho ở nhà ngoại nữa, còn mẹ thì không muốn em đi theo anh.

Khổ sở vì mẹ đẻ và chồng không muốn nhìn mặt nhau

Chồng bắt em phải về nhà chồng, không cho ở nhà ngoại nữa, còn mẹ thì không muốn em đi theo anh.

Mẹ ruột em với chồng em mâu thuẫn và đã cãi nhau. Vợ chồng em chung vốn làm ăn với bố mẹ nên mới xảy ra chuyện. Trong lúc giận, mẹ em nói: “Lúc tao chết mày cũng không phải lên thắp nhang” rồi hai người lời qua tiếng lại với nhau. Sau cuộc cãi nhau đó, chồng nói với em: “Em có về nhà chồng thì về chứ anh không bao giờ lên nhà em”. Anh bắt em chuyển công việc, về nhà chồng ở và bảo: "Lấy chồng phải theo chồng, anh để em ở nhà mẹ đẻ mấy năm là đủ rồi...”. Giờ em không biết làm sao. Mẹ không cho em về nhà chồng ở vì công việc anh không ổn định và bà sợ anh dằn vặt em chuyện gia đình.
Hiện tại vì công việc, em ở nhà mẹ đẻ, chồng thì ở nhà chồng, mỗi đứa một nơi. Lúc giận, mẹ em nói với anh: "Hai đứa ở với nhau thì ở không thì chia tay chứ đừng dằn vặt nó như vậy". Giờ anh viện vào đó bảo "Giờ cuộc sống của ai người đó lo cho vừa lòng mẹ em". Em thực sự không biết phải làm sao lựa chọn giữa mẹ và chồng?

Trả lời:

Chào em. Tôi biết em đang rất khó khăn khi phải đứng giữa một bên là mẹ và bên kia là chồng. Nhưng lúc này em phải là người bình tĩnh nhất để làm cầu nối cho cả hai người em yêu thương.

Khi mẹ em thốt ra những câu nói trên với chồng em, chắc hẳn phải là những mâu thuẫn lớn tích tụ lại thì mẹ em mới lớn tiếng như thế. Vậy khi xảy ra mâu thuẫn, em đã dùng những cách gì để dung hòa giữa hai người chưa? Trong mối quan hệ này em sẽ cảm thấy khó xử nhưng chính em cũng là người có vai trò giúp mẹ và chồng gắn kết lại. Nếu chồng em vẫn có trách nhiệm với gia đình, yêu thương con cái mà chỉ vì chuyện này, vợ chồng to tiếng mà đã nghĩ tới việc ly hôn thì em nên cân nhắc kỹ.

Trước hết, em cũng cần xem xét cách chồng ứng xử như thế nào lại khiến mẹ nói như vậy. Nếu sai từ phía chồng, em hãy góp ý cho chồng để anh ấy xin lỗi mẹ. Còn nếu từ phía mẹ, em cũng cần nhẹ nhàng nói chuyện lại với mẹ để mẹ nhận ra được những điều mình chưa đúng và điều chỉnh cách ứng xử của mẹ với chồng em.

Em có thể phân tích cho cả hai biết được việc làm ăn giữa hai người cần có sự rõ ràng nhưng tình cảm cũng rất quan trọng và khi xảy ra những biến cố trong chuyện làm ăn. Mọi người cần bình tĩnh, tìm ra hướng giải quyết, chứ không phải đổ lỗi cho nhau. Tất cả hãy cho nhau thêm thời gian để suy nghĩ rồi quyết định, chấm dứt việc dùng những lời nặng nề phán xét trong lúc nóng giận vì điều đó chỉ gây thêm tổn thương cho mọi người.

Bên cạnh đó, em cũng cần giúp mẹ và chồng nhận ra những thiếu sót, chẳng hạn, khi nói chuyện họ đã thiếu đi sự lắng nghe và thấu hiểu như thế nào. Tạm thời tất cả hãy xa nhau một thời gian để suy xét cho thật kỹ các quyết định, rồi lúc đó nói chuyện lại với nhau vẫn chưa muộn em ạ.

Trên hết, vẫn là tình cảm gia đình, sự đoàn kết, yêu thương giữa những người thân với nhau. Chỉ vì những hiểu lầm, mà mỗi chúng ta để mất đi điều quý giá ấy thì thật đáng tiếc đúng không em? Chúc em mọi điều tốt đẹp.

Bài viết khác