Chuyên Gia Nguyễn Thị Thanh Vân

     

Chuyên gia tâm lý Nguyễn Thị Thanh Vân - Giám đốc, người sáng lập Phòng tâm lý Phúc Ngân

Chị là thạc sĩ chuyên ngành Counselling & Psychotherapy (tham vấn và trị liệu tâm lý) - khóa học do Hội đồng chữa bệnh thay thế thuốc của Ấn Độ tổ chức (INDIAN BOARD OF ALTERNATIVE MEDICINES- viết tắt là IBAM Academy)  .

Chị đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hoạt động phát triển con người và đã từng tư vấn tâm lý cho hàng ngàn thân chủ. Những người đã từng được chị tư vấn sẽ không thể quên được giọng nói truyền cảm, ấm áp và hết sức thân thương của chị. 

Với nền tảng kiến thức và tư duy của một một thạc sĩ tâm lý đồng thời là một cử nhân luật, cùng với cái nhìn mở và hết sức khách quan, chị luôn mang lại cho thân chủ sự tin tưởng và thoải mái, dễ chịu sau mỗi lần trò chuyện.

Sau đây là những gì mà chuyên gia  "Nguyễn Thị Thanh Vân" muốn chia sẻ cùng với tất cả mọi người:

Thân mến chào Quý vị!

Tôi rất vui mừng vì quý vị đã đến với Phòng tâm lý Phúc Ngân.

Tôi học Thạc sĩ Tâm lý học về chuyên ngành tham vấn và trị liệu tâm lý của tổ chức IBM, Ấn Độ. Tôi là một nhà tâm lý học, một chuyên gia tâm lý.  Tôi hoạt động trong lĩnh vực tư vấn, tham vấn trị liệu nhằm giúp đỡ các cá nhân trong việc nhận biết và điều chỉnh các khó khăn/rối nhiễu về tâm lý, hỗ trợ các tổ chức: trường học, hội phụ nữ, đoàn thành niên….; các doanh nghiệp trong việc tư vấn, tham vấn tâm lý cho học sinh, sinh viên, thành viên các hội đoàn, cán bộ nhân viên làm việc tại các doanh nghiệp. Trong đời sống xã hội, mỗi một người có hoạt động tâm lý riêng. Trước những phức tạp và áp lực của đời sống xã hội hiện đại, trong các hoạt động sống, mỗi người thường phải chịu đựng những căng thẳng, áp lực và nhiều khi cả những thương tổn khiến cho chúng ta đôi khi mất cân bằng tâm lý, nhẹ thì dẫn đến rối loạn suy nghĩ, bế tắc trong việc xử lý các tình huống đang diễn ra, nặng thì dẫn đến các chứng bệnh tâm lý, bệnh tâm thần.           

Trên thực tế, rất nhiều người có nhu cầu hoặc cần phải chăm sóc sức khỏe tâm lý. Tuy nhiên có một số những rào cản về mặt quan niệm cũng như khả năng đáp ứng về chi phí cho việc chăm sóc sức khỏe tâm lý làm cho không ít người không dám tìm đến các trung tâm tâm lý, các chuyên gia tâm lý để nhờ giúp đỡ, hỗ trợ. Phòng tâm lý Phúc Ngân sẽ cố gắng phá bỏ rào cản này.

            Bởi lẽ, Phòng tâm lý Phúc Ngân là tâm huyết, là giá trị của tôi dành cho thế giới này, cuộc đời này. Với ý nguyện đưa Phòng Tâm lý Phúc Ngân trở thành một nơi giúp đỡ cho bất kỳ ai có nhu cầu được sẻ chia, tháo gỡ, trút bỏ những khó khăn, vướng mắc hoặc hỗ trợ điều chỉnh trong mọi vấn đề của đời sống tâm lý mà người đó đang gặp phải. Không phải chỉ có bệnh mới phải tìm đến chuyên gia tâm lý, cũng không phải chỉ có nhiều tiền mới có thể chăm sóc sức khỏe tâm lý. Đôi khi, tìm đến với chuyên gia tâm lý đơn giản chỉ là được giải tỏa tâm lý.

Tôi mong mọi người biết rằng, có một nơi họ có thể tin cậy chia sẻ, giãi bày tâm sự ngay cả những điều bí mật nhất, riêng tư nhất, khó nói nhất mà không phải e ngại bất cứ điều gì đó chính là Phòng tâm lý Phúc Ngân. Không có đánh giá tốt hay xấu, không có phán xét đúng hay sai, không có sự chê cười hay chế nhạo, hoàn toàn yên tâm tuyệt đối về tính bảo mật đó là những gì Phúc Ngân sẽ làm đối với các thông tin, câu chuyện của bạn bởi vì mục đích của chúng tôi chính là được giúp đỡ, hỗ trợ và sẻ chia cùng bạn.

Nếu như Quý vị có bất cứ nhu cầu được giúp đỡ (cho bản thân hoặc cho người quen) trong lĩnh vực tư vấn, tham vấn và trị liệu tâm lý thì hãy liên lạc ngay, đừng chần chừ.

          Tôi chúc Quý vị luôn luôn may mắn và thành công trong cuộc sống!

 

Bài viết khác