Bạn Trai Sốc Khi Nghe Tôi Kể Về Quá Khứ Nhiều Vết Nhơ

Em 24 tuổi, từng 3 năm làm việc tại một quán cà phê và karaoke. Quán khá lành mạnh không hề nuôi nữ tiếp viên phục vụ khách.

Hồi đó gia đình rất nghèo, không có tiền cho em đi học nên em vào quán làm. Sau này tích được chút tiền vốn, em xin nghỉ để đi học và hiện làm nhân viên kinh doanh cho một công ty với mức lương tạm đủ sống.

Trước đây em từng yêu và sống như vợ chồng với một người con trai. Do không hợp nhau, tính anh lăng nhăng nên bọn em đã chia tay. Hiện giờ, một khách hàng quen có tình cảm với em, em cũng rất mến anh ấy, bọn em đã yêu nhau. Anh là người gia trưởng và độc đoán, không thích con gái yêu đương và quan hệ lăng nhăng làm em rất phân vân về quá khứ của mình.

Không muốn giấu anh, em đã kể toàn bộ công việc trước đây và cả tình yêu cũ của em nữa. Hôm đó anh không nói gì nhưng có vẻ rất buồn bã, khó chịu. Anh cũng ít quan tâm đến em hơn, nhiều lần em rủ đi chơi, anh kiếm cớ từ chối. Cuối cùng, anh nói sẽ bỏ qua tất cả và bọn em sẽ cưới nhau. Nhưng em thấy lo sợ, liệu anh có cố chấp quá khứ của em không? Em nên tiếp tục hay dừng lại?

Trả lời :

Em thân mến!

Đọc câu chuyện của em, hẳn có nhiều người thầm khâm phục và cảm mến vì em đã vượt qua những lúc khó khăn nhất và tự mình thay đổi với cuộc sống.

Có thể hiểu được vì sao em lại quyết định nói với anh ấy về quá khứ của mình, có lẽ em đang bị dằn vặt và em muốn anh ấy biết rõ tất cả về em trước khi có quyết định tiếp theo. Nếu những điều đó làm cho em cảm thấy thoải mái hơn thì tôi nghĩ đó là quyết định đúng. Nhưng em ạ, những dằn vặt không thể giúp em thay đổi được quá khứ, hơn nữa em có quyền ứng xử như thế nào với tình yêu và cuộc sống của em. Em hãy tự hào vì những sự cố gắng của em trong thời gian qua. Tôi tin rằng bố mẹ em cũng cảm thấy tự hào như vậy.

Em cũng đừng tự trách móc mình khi đã chân thành chia sẻ với anh ấy về quá khứ của mình. Bởi nếu không nói ra mà cứ phải sống trong câu hỏi "có nên nói cho anh ấy biết hay không", hẳn em cũng cảm thấy mệt mỏi vì luôn sống trong mâu thuẫn của bản thân. Vấn đề ở quá khứ đó lại thử thách tình yêu của anh ấy trong hiện tại và tình yêu của hai người trong tương lai sẽ phụ thuộc vào quan niệm cũng như cách nhìn nhận của anh ấy về những việc này.

Như em nói, anh ấy đã có khoảng thời gian ít liên lạc với em hơn. Có lẽ điều này sẽ làm em buồn và thất vọng nhưng có thể anh ấy cũng bị sốc khi biết tin này nên cần thời gian để thích nghi, điều đó có thể hiểu được em ạ. Lúc này anh ấy đã nói với em rằng sẵn sàng cho chuyện tương lai, có lẽ anh ấy đã nhìn nhận được mọi chuyện và biết trân trọng con người hiện tại của em hơn là những gì thuộc về quá khứ.

Tuy vậy, để biết chắc chắn rằng quyết định đó có vội vàng hay không, em nên cho cả hai thời gian thử thách để chắc chắn rằng mọi chuyện sẽ hoàn toàn ổn thỏa và lúc đó em gật đầu cho chuyện cưới xin cũng chưa muộn. Còn nếu anh ấy vẫn chưa thể quên được mọi chuyện, em hãy chủ động quyết định tương lai của mình. Em hoàn toàn có thể xây dựng cuộc sống mới với công việc, sự độc lập của mình và xứng đáng được hưởng những điều tốt đẹp cho tương lai của em.

Hãy tự tin vào chính mình, em nhé!

Bài viết khác