Tư Vấn Tâm Lý Giáo Dục Con Và Tâm Lý Học Đường.

Phương pháp giáo dục con như thế nào là tốt? làm sao để giải quyết các vấn đề liên đến tâm lý học đường?  

Thực tế đây là một bài toán không hề đơn giản đối với các bậc cha mẹ và các thầy cô. Mặc dù tất cả chúng ta, ai cũng đã từng trải qua giai đoạn đi học và đều là con cái của các đấng sinh thành nhưng xem ra, những điều đó hầu như không giúp ích được nhiều cho chúng ta trong việc giáo dục con hoặc giải quyết các yếu tố tâm lý học đường trong thời đại xã hội hiện nay.

Điều đáng lo ngại trong thời kỳ xã hội hiện đại đang ngày càng phát triển này đối với việc giáo dục con/giáo dục học sinh của các bậc cha mẹ/ các thầy cô giáo đang ngày càng gia tăng bởi lẽ:

-   Các quy tắc đạo đức đang dần bị lờ đi hoặc thay đổi và nó không còn đủ mạnh để lấy đó làm chuẩn mực trong việc giáo dục, định hướng nhân cách cho con.

In tem giá rẻ, In tem 7 màu, In decal nhựa, In decal, In decal giá rẻ, In decal giấy, In hộp giấy, In tờ rơi giá rẻ, In giá rẻ

-   Có quá nhiều phong cách, nhiều lối sống cũng như nhiều luồng tư tưởng khác nhau và điều đó làm cho các con của chúng ta rất khó để có thể lựa chọn, định hình một phong cách cho mình.

-   Có rất nhiều cơ hội việc làm nhưng tỉ lệ thất nghiệp cũng không hề nhỏ. Cuộc cạnh tranh trong thị trường lao động tuy không khốc liệt bằng thị trường kinh doanh thương mại nhưng cũng sẽ là khó khăn để con chúng ta có được cơ hội việc làm tốt.

Vậy, giải pháp cho những vấn đề này là gì? Củng cố các quy tắc đạo đức? Ngăn chặn, bài xích các lối sống, phong cách mà chúng ta cho là không đúng? Yêu cầu chính phủ giải quyết tình trạng thất nghiệp? Không, đó là yếu tố khách quan mà chúng ta khó có thể thay đổi. Cách duy nhất là chúng ta chuẩn bị và hỗ trợ cho các con một hành trang đủ để vượt qua những khó khăn, trở ngại trên đường đời của chúng.

Hãy giúp con bạn có một nhân cách tốt, giúp con bạn tự tin và vững vàng trong cuộc sống. Hãy khơi gợi và tạo điều kiện để con bạn phát huy nội lực, thế mạnh sẵn có theo chiều hướng tích cực. Hãy cùng con bạn khám phá bản thân, tìm kiếm đam mê và mục tiêu. Hãy song hành cùng con trên con đường đi của con bạn để đảm bảo chúng không đi chệch hướng.

Và, nếu như bạn gặp khó khăn trong công việc này, hãy để chúng tôi, những chuyên gia tâm lý của Phòng tâm lý Phúc ngân giúp bạn.

Ngoài ra, nếu con bạn/ học sinh của bạn gặp vấn đề trong việc áp lực học tập, sợ đến trường, bị tổn thương vì bị tẩy chay, bị bắt nạt hoặc lạm dụng, chúng tôi cũng có thể giúp cháu vượt qua.

Bài viết khác