Hỗ trợ trực tuyến: 0966877575
Trang chủ Những thắc mắc cần tư vấn thường gặp Chuyên mục tâm lý hôn nhân gia đình - Tình huống 0012016 - Chấp nhận hay không chấp nhân

Chuyên mục tâm lý hôn nhân gia đình - Tình huống 0012016 - Chấp nhận hay không chấp nhân

Thứ sáu, 12.02.2016

CHẤP NHẬN HAY KHÔNG CHẤP NHẬN

Tôi năm nay 48 tuổi, đã có gia đình và 4 con gái. Chồng tôi là người hiền lành, chịu thương chịu khó và rất yêu chiều vợ con. Tôi hiện sở hữu và điều hành một doanh nghiệp khá lớn và chồng tôi thì phụ giúp tôi trong việc điều hành công ty. Tôi biết, anh vẫn luôn mong muốn và khao khát có một đứa con trai. Hiện tại, tôi không thể sinh con được nữa, điều này khiến anh rất rất buồn. Cho dù vậy, anh vẫn luôn hết lòng với gia đình, công việc. Tôi đã nghĩ, anh chấp nhận việc không có con trai rồi và tập trung vào lo cho công việc và con cái. Con gái lớn của tôi cũng đã lấy chồng, sinh con. Chúng tôi trở thành ông, bà ngoại.

Thế rồi một ngày, anh quỳ trước mặt tôi xin tôi tha thứ. Anh nói rằng, vì áp lực từ phía gia đình, anh không thể không có con trai, vì vậy anh đã lén lút qua lại với một người và hiện cô ta đã sinh con trai.  Anh thề không hề có tình cảm gì với người đó mà chỉ đơn giản là muốn nhờ cô ta cho anh một đứa con trai mà thôi. Anh rất yêu gia đình tha thiết, xin tôi chấp nhận đón đứa con trai ấy về nuôi và trả cho mẹ nó một khoản tiền.

Tôi đau đớn vô cùng. Tôi hận vì không thể bỏ anh ta, các con tôi cần bố, tôi cần sĩ diện. Tôi nhất quyết không đồng ý để anh đón đứa trẻ đó về nhà.

Anh đành chịu nhưng xin tôi cho phép đi lại và chăm sóc đứa trẻ. Dù sao nó cũng là con trai anh ta. Tôi mắt nhắm, mắt mở cho qua và anh cũng rất biết điều, càng chăm chút cho gia đình, con cái cũng như công việc nhiều hơn.

Mọi việc tưởng chừng coi như tạm ổn hóa ra không phải thế. Mỗi lần đứa trẻ ốm đau, chồng tôi không thể yên tâm nên xin tôi cho phép sang bên đó. Tần suất này ngày càng nhiều, có khi ở đó qua đêm khiến tôi không thể không nghi ngờ. Tôi tìm hiểu thì biết, mẹ đứa bé là một người lỡ thì, cũng không cách xa nhà tôi mấy. Lúc đầu, tôi tưởng cô ta đơn giản nhưng sự thật, cô ta biết gia đình tôi khá giả nên mới đồng ý sinh con cho chồng tôi để lấy chỗ qua lại, kiếm lời. Không ít lần, cô ta giả vờ con ốm để gọi chồng tôi đến. Chồng tôi cũng tức giận khi bị lừa nhưng khi cô ta gọi thì lại cuống cuồng chạy đến vì sợ lỡ con ốm thật thì sao.

Chồng tôi biết tôi đau lòng, một lần nữa, anh ấy đề nghị tôi đón hẳn đứa bé về nuôi và cắt đứt quan hệ với mẹ nó.

Tôi có nên chấp nhận đề nghị của anh không? Thực sự tôi rất mệt mỏi về chuyện này và cảm thấy suy sụp cả về thể chất và tinh thần.

liên kết:  tư vấn tình yêutu van tinh yeuBác sỹ tâm lýChuyên gia tư vấn tâm lýchuyên gia tâm lýchuyen gia tam lytu van tam lytư vấn tâm lýtư vấn tình yêu hôn nhân gia đìnhtrung tâm tư vấn tâm lý

Tags

Bình luận

Call