Hỗ trợ trực tuyến: 0966877575

Tình tay ba

Thứ năm, 04.02.2016

Bạn có đang yêu 2 người cùng 1 lúc?

Bạn đã bao giờ cảm thấy yêu một người trong khi đang có quan hệ tình cảm với một người khác chưa?

Bạn đã bao giờ yêu hai người ở cùng một thời điểm?

 

Nếu đã từng thì cũng đừng quá lo lắng,việc này xảy ra với nhiều người trong cuộc sống này.

Cho dù khi sự thật này lộ ra có thể làm bạn tình tức điên, và cũng không có gì đúng đắn với đạo đức của con người, nhưng không thể không thừa nhận được việc yêu hai người chẳng khác gì đang yêu một người vậy.

Quả thực, chúng chẳng có gì khác nhau cả.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học tình dục, sự hưng phấn tạo nên cảm xúc khiến ta yêu, thích hoặc mê đắm trong tình yêu. Nó mang lại cảm giác nhớ nhung, ham muốn. Thế nhưng, cảm xúc đó không tồn tại mãi mãi. Nó có từng đợt và chia theo chu kỳ như đợt sóng. Cứ mỗi một đợt cảm xúc, lúc đầu là dạt dào, ngọt ngào thế rồi theo thời gian sẽ dần thay đổi. Sự hưng phấn và ham muốn, yêu thích giảm dần, có thể sự thỏa mãn về mặt tinh thần hoặc thể xác vẫn còn. Lúc này còn có những vấn đề khác, đó là sự chấp nhận, là trách nhiệm, là thói quen, là đạo đức, là quy tắc xã hội đôi khi là lợi ích trở thành sợi dây ràng buộc mối quan hệ giữa 2 người.

Và rồi, vào một lúc nào đó, theo bản năng, chúng ta gặp được một đối tượng nào đó mới lạ, phù hợp,  kích thích sự hưng phấn và cảm xúc yêu thương, ham muốn kia lại trỗi dậy. Nó làm bạn thức tỉnh về mặt cảm xúc nhưng nhiều khi nó lại nhấn chìm đi lí trí của bạn. Mặc kệ người thân lên án, mặc kệ đạo đức chê bai, mặc kệ tương lai có thể hối hận, mặc cho ai đó đau lòng, bất chấp hậu quả xảy ra, bạn chạy theo tiếng gọi con tim mà nói theo nhà tâm lý học đó là bản năng trỗi dậy.

Bạn thích một người nào đó, cô ta/anh ta hấp dẫn cả về mặt ngoại hình trong khi tính cách lại dịu dàng/mạnh mẽ và rất hợp ý với bạn và Bùm! Bạn và người đó cặp kè hoặc kết hôn với nhau. Và tương tự, bạn lại gặp 1 người khác cực kỳ hấp dẫn, cô ta/anh ta thông minh, đối đáp khôn ngoan, và cực kỳ vui tính khi nói chuyện cùng, và Bùm tiếp! Bạn rơi vào tình cảnh bắt cá 2 tay hoặc ngoại tình.

Bạn có thực sự yêu 2 người cùng một lúc không?

Như đã nó ở trên, Hoàn toàn có.

Rất nhiều người khi biết mình yêu 2 người đều cảm thấy muốn phát điên và lúc nào cũng cho rằng trái tim mình đang tan nát.

Hãy bình tĩnh lại nào. Thư giãn! Một khi vẫn yêu người cũ thì bạn sẽ không giảm bớt mức độ tình xuống bao nhiêu khi cặp kè thêm cùng người người mới đâu.

Bạn hoàn toàn có thể yêu được 2 người cùng lúc chỉ có điều, bạn có muốn làm điều này hay không?

Yêu cùng lúc cả 2 người đồng nghĩa với vệc bạn phải phân thân thành 2 mảnh, và việc này không hề dễ dàng chút nào.

Bên cạnh đó 2 người có những tính cách khác nhau và cách yêu khác nhau, thế nên trong lúc ở bên người này bạn thể sẽ nhớ đến người kia và ngược lại. Trong khi đó, trí óc của bạn sẽ luôn đấu tranh việc Tiếp tục hay Từ bỏ.

Chuyện gì sẽ đến khi yêu 2 người cùng một lúc?

Tình yêu không phải thứ cảm xúc độc quyền của riêng một ai đó, mà nó xuất phát từ 2 trái tim. Thế nên không dễ gì khi chúng ta có yêu 2 người tại cùng một thời điểm.

Nó chỉ đơn giản khi vốn dĩ bạn đã có người yêu bên cạnh. Bằng cách này tình yêu và cảm xúc của bạn sẽ không bị xung đột với người lại. Và đó cũng là những trải nghiệm riêng biệt mà bạn có được với mỗi người.

Bạn có thể yêu mãnh liệt một người trong vài tháng đầu, nhưng có thể tình này sẽ sớm bị dập tắt ở vài tháng đó. Ngược lại, tình yêu vững bền tương đương với một mối quan hệ, nó được đánh đổi bằng kinh nghiệm và kỹ năng duy trì chứ không phải là cảm xúc.

Nên so sánh các bạn tình với nhau không?

Hầu hết  mọi người khi bắt cá 2 tay đều so sánh người cũ với người mới.

Nên nhớ rằng đam mê có thể bị dập tắt bất cứ lúc nào, còn tình yêu đích thực sẽ trưởng thành dần theo mối quan hệ vững bền. Nói theo cách khác, một tình yêu mới có thể sẽ kích thích bạn và gợi lại những ngày tháng hạnh phúc mới yêu nhưng nên nhớ những loại cảm xúc như thế này sẽ sớm bị dập tắt sau nhiều tháng hoặc năm. Thế nên nếu so sánh bạn tình, hãy so sánh về mức độ hòa hợp chứ đừng so sánh về cảm xúc tức thời hiện tại.

Vấn đề khi yêu 2 người cùng một lúc

Về cơ bạn, bạn sẽ yêu một người hơn người còn lại và bạn sẽ luôn phải đối mặt với mặc cảm ngoại tình và tội lỗi.

Thế nên để đối phó với việc này hãy rời xa một người. Đó là cách tốt nhất trong trường hợp này.

Phải làm gì trong trường hợp này?

Câu trả lời rất đơn giản. Đó là làm những gì mà bạn cảm thấy đúng đắn. Cách nhiều người chọn nhất đó là chia tay người cũ để tìm đến người mới.

Hy vọng bạn sẽ không rơi vào trường hợp kể trên, vì thật khó để đánh lừa trái tim của mình. Và cũng khó khăn hơn khi phải chia tay tình yêu bở 1 tình yêu khác đến không đúng lúc.

Nếu bạn gặp khó khăn cũng như băn khoăn không biết phải làm thế nào, hãy tìm đến với Phòng tâm lý Phúc Ngân, chuyên gia tâm lý của chúng tôi sẽ giúp bạn!

heartbroken heartheartbroken heartdevil

liên kết:  tư vấn tình yêutu van tinh yeuBác sỹ tâm lýChuyên gia tư vấn tâm lýchuyên gia tâm lýchuyen gia tam lytu van tam lytư vấn tâm lýtư vấn tình yêu hôn nhân gia đìnhtrung tâm tư vấn tâm lý

Tags

Bình luận

Call